May 26, 2022
เกม FPS

เกม FPS โคตรมันส์ เกมเด็ดที่ต้องลอง

เกมแนว FPS (First Person Shooter) หรือเกมเดินหน้ายิงในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง เป็นแนวเกมที่ฮิตติดตลาดมากที่สุดในวงการวิดีโอเกมเลยก็ว่าได้ ซึ่งในบทความนี้ เราก็จะมาแนะนำ เกม FPS โคตรมันส์ เกมเด็ดที่ต้องลอง เกมขึ้นหิ้งที่คุณไม่ควรพลาดสำหรับสายเกมเมอร์ที่ชื่นชอบในการเล่นเกมแนว FPS

แนะนำ 4 เกม FPS โคตรมันส์ เกมเด็ดที่ต้องลอง

เกม Unreal Tournament 2004 เกม FPS

1. เกม Unreal Tournament 2004

เกม Unreal Tournament 2004 เกม First Person Shoote เกมชูตติ้งสุดมันส์ ภายในเกม จะมีแผนที่มาให้เล่นเป็น 100 ฉาก มีโหมดการชิงชัยกว่า 10 แบบ มีโหมดมัลติเพลเยอร์ให้กับคนที่ชอบท้าชนกับคนอื่น มีโหมดมัลติเพลเยอร์ แต่เล่นคนเดียวแบบต่อสู้กับบอท และยังมีโหมดแคมเปญสไตล์ทัวร์นาเมนท์กีฬามาให้คุณได้เล่นแบบยาว ๆ อีกด้วย

2. เกม Half -​ Life 2

เกม Half – Life 2 เป็นเกม First Person Shoote ซึ่งเป็นเกมภาคต่อจาก ฮาล์ฟ-ไลฟ์ เป็นวิดีโอเกมประเภทยิงมุมมองบุคคลที่หนึ่ง โดยเนื้อหาภายในเกมจะให้คุณได้สวมบทบาทเป็น กอร์ดอน ฟรีแมน นักวิทยาศาสตร์ผู้ที่มีชะแลงเป็นอาวุธ เป็นผู้ที่ค้นพบว่า โลกที่ถูกเอเลี่ยนยึดครองกำลังจะถูกกัดกินถึงกระดูก ทรัพยากรกำลังหมดไป และประชากรกำลังใกล้จะสูญสิ้น กอร์ดอน ฟรีแมนจึงจำต้องรับภาระที่หลายคนพยายามหลีกหนี เพื่อช่วยให้โลกรอดพ้นจากความผิดพลาดที่เขาก่อไว้ที่ Black Mesa

3. เกม Portal

เกม Portal เป็นเกม FPS ที่จะมอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้กันกับคุณ ที่คุณจะได้ผจญภัยผ่านฉากในรูปแบบ 4 มิติ โดยเรื่องราวภายในเกมเป็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในห้องแล็บ Aperture Science Laboratories อันลึกลับ และผู้เล่นจะต้องไขปริศนา และความท้าทายต่าง ๆ โดยการเปิดพอร์ทัล เพื่อเคลื่อนย้ายวัตถุ และตัวผู้เล่นผ่านห้วงมิติ

เกม FPS Borderlands 2 Game of the Year Edition

4. เกม Borderlands 2 Game of the Year Edition

เกม Borderlands 2 Game of the Year Edition เกมแนว First Person Shoote ที่จะพาคุณสนุกไปกับการยิงกระหน่ำรัว ๆ และผู้เล่นมีอิสระในการพัฒนาตัวละคร รวมไปถึงการอัพอาวุธที่มีสเตตัสตามสายที่เน้นกันตามใจชอบได้อีกด้วย อีกทั้ง ยังเป็นเกมที่มีองค์ประกอบต่าง ๆ ครบถ้วน ช่วยยกระดับเกมนี้ไปอีกขั้น ไม่ว่าจะเป็นการอัพเกรดอาวุธ การพากษ์เสียงที่ทำได้อย่างยอดเยี่ยม และระบบภารกิจหลัก-รองที่น่าสนใจ

ในปัจจุบัน มีเกมแนวเดินหน้ายิงในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง น่าเล่นน่าลอง ยังมีเกมเด็ด ๆ ผลิตออกมาอย่างมากมาย มีให้เลือกเล่นทั้งระบบ PC และคอนโซล ให้คนที่รักในการยิงปืนและการต่อสู้โดยเฉพาะให้คุณเลือกเล่นได้ตามชอบใจ แต่อย่างไรก็ตาม หากอยากจะลองเล่นเกม FPS โคตรมันส์ เป็นต้นฉบับของเกมแนวนี้ ต้องไม่พลาด 4 เกมเดินหน้ายิงในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง ที่เรานำมาแนะนำเลย

ส่วนใครที่กำลังตามหาบอร์ดเกมไว้เล่นกับครอบครัว หรือเพื่อน ๆ เราขอแนะนำ 5 บอร์ดเกมสุดมันที่ไม่ต้องใช้ผู้เล่นเยอะ คลิกอ่านต่อ เป็นบอร์ดเกมที่สามารถเล่นได้สูงสุด 5 คน ที่นอกจากจะเป็นบอร์ดเกมยอดนิยมแล้ว ยังเล่นได้สนุกมาก ๆ เลยทีเดียว

นอกเหนือจากเกม แนว First Person Shoote เรายังมีอัหนึ่งเกมที่มาพร้อมความทันสมัย กับ เกมมือถือใหม่ Robot Tactics X สงครามหุ่นยนต์ พิชิตจักรวาล โดยสามารถดาวน์โหลด เพื่อเข้าสนุกกับเกมได้ทั้งระบบ IOS และ Android ติดใจชาวเกมเมอร์ มือถืออย่างแน่นอน