May 26, 2022
แนะนำ 3 เกมมือถือ แนว MMORPG

แนะนำ 4 เกมมือถือ แนว MMORPG

ยุคนี้ถือเป็นยุคทองของเกมมือถือที่แท้จริง เพราะเกมเป็นแอพพลิเคชั่นที่มีอยู่ในเครื่องของใครหลาย ๆ คน โดยจากความนิยมที่เพิ่มขึ้น ก็ทำให้ผู้พัฒนาต่างแข่งกันส่งเกมในค่ายของตัวเองออกมาเป็นตัวเลือกในหลายรูปแบบ ส่วนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเองก็มีการสร้างเกมมิ่งโฟนมารองรับเช่นเดียวกัน ซึ่งหากใครกำลังมองหาเกมสนุก ๆ เอาไว้เล่นบนมือถือ ห้ามพลาดบทความของเราในวันนี้เด็ดขาด เพราะวันนี้เรามี 4 เกมมือถือ แนว MMORPG มาแนะนำให้คุณเลือกกัน ไปดูว่าเกมไหนที่จะโดนใจคุณที่สุด

แนะนำ 4 เกมมือถือ แนว MMORPG

1. Dragon Raja – SEA

Dragon Raja – SEA เป็นอีกหนึ่งเกมที่ทำกราฟฟิกออกมาได้สวยงามและอลังการ ทำให้เราเพลิดเพลินไปการเก็บเลเวล เกมนี้ยังเคยได้รับรางวัลเกมที่มีผู้เล่นรอติดตามมากที่สุดของ Unreal Open Day 2019 โดดเด่นด้วยเนื้อเรื่อง ระบบการเล่นที่ตื่นเต้นเร้าใจ และลงตัวมากที่สุดเกมหนึ่งก็ว่าได้ เป็นเกมแนว MMORPG ที่พัฒนาขึ้นด้วย Unreal Engine 4 ใช้เทคโนโลยีและกราฟิกที่ทันสมัย ผู้เล่นสามารถสร้างตัวละครที่เป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง และต่อสู้เคียงข้างไปพร้อมกับเพื่อนจากทั่วทุกมุมโลก

Dragon Raja – SEA

2. Curse of Aros

มาต่อกันกับเกม Curse of Aros เป็นเกมมือถือแนวเก็บเลเวล ที่กำลังฮอตฮิตในช่วงเวลานี้ หลายคนบอกว่าเกมนี้เป็นเกมที่เล่นได้เพลิน ๆ และสนุกอีกด้วย Bitgate เป็นเกมแนว MMORPG ที่เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android แต่ยังเป็นเวอร์ชัน Beta ตัวเกมเป็นแบบ 2D pixel ที่แม้จะยังไม่มีภาษาไทย

แต่เนื่องจากรูปแบบการเล่นเข้าใจได้ไม่ยาก เพราะยังคงเป็นเกมแนวเก็บเลเวล ทำเควส เพิ่มความสามารถของอุปกรณ์ เนื้อเรื่องก็จะเป็นการออกผจญภัยและสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ในเกม การต่อสู้กับมอนสเตอร์ อัพเกรดไอเทม ตามหาสัตว์เลี้ยงคู่ใจ ใช้ไอเท็มต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่น และขโมยทองมาเป็นของตัวเอง รวมถึงการขายของ แถมยังสามารถรวมทีมเพื่อค้นหาไอเทม และพูดคุยกันแบบเรียลไทม์ใน Community ได้ด้วย ลองเล่นเวอร์ชันนี้กันดูก่อนที่จะมีเวอร์ชันเต็มตามออกมา

Curse of Aros

3. MU ORIGIN 2

หลายคนคงเคยได้ยินชื่อเกมนี้มาก่อนเพราะ MU ORIGIN เป็นเกมที่เปิดบริการให้เล่นบนพีซี และได้ทำการเปิดให้เล่นบนโทรศัพท์ MU ORIGIN 2 เป็นเกมแนว MMORPG ในรูปแบบ 3D ถอดเค้าโครงมาจากเวอร์ชันพีซี พร้อมถ่ายทอดความสนุกใน Devil Square ด่านคลาสสิกใน Scarlet castle ให้คุณสัมผัสกับฉากและประสบการณ์ที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น เกียรติยศในครั้งนี้มีคุณเป็นผู้ปกป้อง รับดาบเทวทูตแล้วไปเพลิดเพลินกับการผจญภัยที่ตื่นเต้นเร้าใจ สามารถปรับแต่งชุดแฟชั่นแสนสวยที่พลิ้วไหวเสมือนจริงได้ทุกส่วนของร่างกาย พร้อมทั้งไอเทม ปีก สัตว์ขี่ วิญญาณ ภูติและฉายา ที่คุณสามารถเลือกได้ด้วยตัวเอง

MU ORIGIN 2

4. V4 (Victory For)

อีกหนึ่งเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และเป็นที่ถูกอกถูกใจสำหรับคนที่ชอบเกมแนวเก็บเลเวล อย่างเกม V4 ที่มากับที่สวยงาม รายละเอียดสุดประณีต ที่คุณสามารถปรับแต่งตัวละครของตัวเองได้ในแบบที่ต้องการกว่า 50 แบบ ทั้ง อาวุธและชุดเกราะสุด Fantasy รูปร่างหน้าตา เสื้อผ้าหน้าผม หรือแม้แต่ทรวดทรงองค์เอว จากนั้นตะลุยโลก MMO ใน V4 ไปกับ 6 สายอาชีพสุดแกร่ง ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความเสียหายเต็มพิกัดและจัดการศัตรูใน Dungeon ให้สิ้นซาก มีโหมด Devil Chaser เพื่อรับพลังนักล่าปีศาจแล้วใช้ร่างปีศาจที่ได้รับมาในการพลิกกระดานสงคราม พร้อมฉาก Action สุดมันส์ที่รุนแรงและรวดเร็ว ตะลุยไปใน Open World ที่มีชีวิตชีวาผ่านรอยแยกมิติที่ทำให้คุณสามารถ PvP กับผู้เล่นจากเซิร์ฟเวอร์อื่นได้ สำรวจ Dungeon สร้างพันธมิตรที่แน่นแฟ้น ร่วมมือกันและรับรางวัลมากมายจากการต่อสู้บอสบนพื้นที่ Open World ซึ่งรองรับผู้เล่นถึง 300 คน มีระบบตลาดกลางสำหรับตั้งราคาอุปกรณ์หรือไอเทมของคุณเองโดยไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ตลาดใน MMORPG World ของ V4 การันตีรางวัลให้กับความพยายามของคุณ รวมถึงมีระบบ Cross Platform ผจญภัยได้ทั้งใน PC และ MOBILE ด้วยการเชื่อมต่อบัญชีของคุณเข้ากับ Nexon Launcher อย่าลืมลองโหลดมาเล่นล่ะ เกมนี้อาจจะเป็นที่คุณตามหาอยู่ก็ได้

V4 (Victory For)

น่าสนุกไม่น้อยเลยใช่ไหมล่ะ กับ 4 เกมมือถือ แนว MMORPG ที่เราหยิบมานำเสนอเพื่อน ๆ ในวันนี้ เรียกได้ว่าแต่ละเกมนั้นมาพร้อมกับความสนุก และกราฟฟิกที่อลังการงานสร้าง สำหรับคนที่สนใจก็ลองโหลดมาลองเล่นดู ว่าเกมไหนจะถูกใจคุณ หรือไม่แน่เกมนั้นอาจจะเป็นเกมโปรดของคุณไปเลยก็ได้ แนะนำเกมมือถือ MMORPG เพิ่มเติม ในเกม New Swordsman

ทำความรู้จักกับ MMORPG มากขึ้น

หลาย ๆ คนอาาจะยังไม่ทราบความหมายของคำว่า MMORPG ซึ่งย่อมาจาก  Massive Multiplayer Online Role-Playing Game ที่เข้าใจกันเกี่ยวกับแนวเกม ที่สามารถเล่นเกม สวมบททตัวละคร โดยที่เล่นร่วมกับคนอื่น ๆ ได้ทั่วโลกผ่านเครือข่ายขนาดใหญ่ โดยปราศจากตัวละครบอทในเกม โดยในปัจจุบัน ถือว่ามาแรง และมีคนดังๆ ดารา เล่นกันมากมาย ซึ่งมีโอกาสที่จะได้เจอกันในรูปแบบของเกมได้อีกด้วย นอกจากนี้เกมแนว MMORPG ยัสามารถเล่นได้ทั้งใน PC และ มือถือทุกระบบปฏิบัติการ

โดยเกมมือถือในปัจจุบันนั้น ก็มีหลากหลายประเภทให้เลือกเล่น นอกจากเกมแนว MMORPG แล้วนั้นเกมเมอร์คนไหนที่อยากจะลองหาเกมแนวอื่น ๆ มาลองเล่น สามารถลองเล่น 3 อันดับเกมมือถือน่าเล่น 2021 ซึ่งเป็นเกมยอดฮิตที่น่าจับตามองเลยทีเดียว

อีกทั้งเกมมือถือในปัจจุบันก็มีให้เลือกโหลดกันหลายแบบทั้งเกมฟรี เสียตัง ออนไลน์ และออฟไลน์กันเลยทีเดียว สำหรับสายไม่เติมเน็ตล่ะก็ 5 เกมมือถือออฟไลน์ ไม่ง้อเน็ต ก็เป็นเกมที่สนุกและควรแก่การโหลตติดเครื่องไว้เล่นแก้เซ็ง และที่สำคัญสนุกไม่แพ้เกมออนไลน์แน่นอน