July 7, 2022
Crab Game เกมเอาชีวิตรอด

Crab Game เกมเอาชีวิตรอด ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Squid Game

เกม Crab Game เป็นเกมแนว Battle Royale หรือเกมแนวเอาชีวิตรอด ที่จะท้าทายความสามารถของเหล่าผู้เข้าร่วมแข่งขันในการเอาชีวิตรอดจากด่านต่าง ๆ เพื่อหาผู้อยู่รอดคนสุดท้ายที่ยังรอดชีวิตอยู่ ซึ่งเกม Crab Game เกมเอาชีวิตรอด ที่ได้แรงบันดาลใจจาก Squid Game ซีรีส์เกาหลีที่ฉายใน Netflix ซึ่งเป็นเกมเอาชีวิตรอด เพื่อคว้าเงินรางวัลมหาศาลที่จะสามารถพลิกชีวิตคนหนึ่งได้เลยทันที

เกม Crab Game เกมเอาชีวิตรอด

เกม Crab Game เกมเอาชีวิตรอด คือเกมอะไร

เกม Crab Game เป็นเกมแนว Battle Royale ที่สามารถเล่นได้พร้อมกันสูงสุดถึง 35 คน ที่จะพาผู้เล่นเข้าร่วมการแข่งขันในมินิเกมต่าง ๆ แบบ Multiplayer ในมุมมองบุคคลที่หนึ่ง

ซึ่งตัวเกมจะมีแผนที่ให้เล่นถึง 28 ฉากในโหมดการเล่น 9 แบบด้วยกัน และยังรองรับการพูดคุยระหว่างผู้เล่นเมื่ออยู่ใกล้กัน รวมไปถึงการแกล้งกันเพื่อจัดการผู้เล่นคนอื่นให้ตัวเองเป็นผู้ชนะได้อีกด้วย

โดยแต่ละเกมการแข่งขันใน Crab Game จะมีความคล้ยคลึงกับเกมที่มีอยู่ในซีรี่ส์ Squid Game แต่ผู้พัฒนาเกมกล่าวว่า “เกมนี้ไม่ได้อิงมาจากหนังซีรี่ส์เกาหลียอดฮิตบนระบบสตรีมมิ่งออนไลน์เรื่องใด ๆ ทั้งสิ้น เพราะการทำแบบนั้น ทำให้เราอาจจะโดนฟ้องได้” เพื่อไม่ให้ถูกฟ้องร้องจาก Netflix และเป็นทาง Netflix ต่างหากที่นำเกมของเขาไปสร้างเป็นซีรี่ส์นั่นเอง

เล่นเกม Crab Game เกมเอาชีวิตรอด

เอาใจคนชอบซีรี่ส์ Squid Game กับการมาเอาชีวิตรอดในเกม Crab Game

จากกระแสของภาพยนตร์ ซีรี่ส์เกาหลี Squid Game ที่ได้ฉายให้ชมผ่านทาง Netflix ที่แม้จะฉายจบไปแล้ว แต่กระแสความนิยมก็ยังมีความนิยมอย่างต่อเนื่อง ทำให้ Dani ผู้สร้างเกม Crab Game ใช้เวลากว่า 2 สัปดาห์ในการพัฒนาเกม Crab Game ขึ้นมา ก่อนที่กระแสของซีรี่ส์ Squid Game จะหายไป โดยผู้พัฒนาเกมได้เริ่มต้นสร้างเกมนี้ขึ้นมาเอง

รวมไปถึงการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับมินิเกมต่าง ๆ และขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ๆ ของเขา ให้ทุกคนร่วมด้วยช่วยกันในการพัฒนาเกมนี้ขึ้นมาในส่วนที่ Dani ไม่สามารถทำเองได้ และตอนนี้ตัวเกม Crab Game ได้เปิดให้เล่นฟรีผ่านทางแพลตฟอร์มขายเกมออนไลน์ Steam แล้ว และมีผู้เล่นได้ดาวโหลดไปเล่นกันฟรีบน PC แล้วอย่างล้นหลาม

ขณะนี้เกม Crab Game ได้ขึ้นแท่นเป็นเกมยอดฮิตติดอันดับใน Steam แล้ว ด้วยกระแสของซีรี่ส์ Squid Game และตัวเกม Crab Game เองก็กำลังเป็นที่กล่าวถึงในหมู่เกมเมอร์เพิ่มมากขึ้น รวมไปถึงผู้ที่ชื่นชอบซีรี่ส์ Squid Game ได้ลองเข้าไปโหลดมาลองเล่นดู ส่วนใครที่สนใจอยากจะลองเล่นเกมนี้ดูบ้างก็สามารถเข้าไปดาวน์โหลดได้ฟรีที่เว็บ Steam ได้เลย

มีเกมดี ๆ ให้เล่นแล้ว อย่าพลาดอุปกรณ์สำหรับเสริมอรรถรสในการเล่นเกม อย่างหูฟัง ที่จะช่วยให้อารมณ์เล่นเกมดีมากขึ้น โดยวันนี้เรามี 6 อันดับหูฟังเกมมิ่งใช้งานดี 2021 ที่ตอบโจทย์สายเกมเมอร์ได้อย่างยอดเยี่ยม ไม่ว่าจะเป็นเสียงเพลง เสียเดิน เสียงเล็ก ๆ น้อย ๆ ได้ยินชัดอย่างแน่นอน