May 26, 2022
เกม 8 อันดับที่ใช้แข่งขัน E-Sports มากที่สุด

เกม 8 อันดับที่ใช้แข่งขัน E-Sports มากที่สุด

การแข่งขัน E-Sports นั้นเป็นอีกกีฬาประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะต้องใช้ทักษะการเล่นที่สูงแล้วนั้น กีฬา E-Sports ยังทำเงินสูงอีกด้วย และยังมีการจัดการแข่งขันอยู่เรื่อย ๆ  ซึ่งเกมที่ใช้ในการแข่งขันนั้นก็มีหลากหลายเกม เกม 8 อันดับที่ใช้แข่งขัน E-Sports มากที่สุด นั้นเรียกได้ว่าเป็นเจ้าสนามของวงการที่เหล่าเกมเมอร์คนไหนที่อยากจะพัฒนาไปเป็นนักกีฬา E-Sports นั้นห้ามพลาด

เกม 8 อันดับที่ใช้แข่งขัน E-Sports มากที่สุด

อันดับ 1 DOTA 2

เกมยอดฮิตที่เหล่าเกมเมอร์หลาย ๆ คนจะต้องเคยเล่นอย่างแน่นอนอย่าง DOTA 2 ที่เรียกได้ว่าเป็นเกมประจำยุคเลยก็ว่าได้ และยังมีการจัดแข่งขันขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ถือเป็นเจ้าแห่ง E-Sports ครองแชมป์เกมที่มีเงินรางวัลมากที่สุดไม่ว่าจะเป็นการแข่งขันระดับไหนก็ตาม และเป็นเกมที่ได้รับความนิยมทั่วโลกและเป็นเกมที่มีการแข่งขันที่ได้เงินรางวัลเยอะที่สุดในโลก

ซึ่งต้องบอกว่าในแต่ละเงินรางวัลย่อยแต่ละการแข่งต้องบอกว่าหลักล้าน และยอดรวมเงินรางวัลของ DOTA 2 ก็คือ 1,338 ล้านบาท สมกับเป็นเจ้าแห่ง E-Sports จริง ๆ บอกเลยว่าเกมเมอร์คนไหนที่ไม่เคยเล่นเกมนี้ถือว่าไม่ได้เป็นเกมเมอร์ตัวจริง

อันดับ 1 DOTA 2

อันดับ 2 Counter – Striket : Global Offensive

เกมที่มีชื่อเสียงมากอีก 1 เกม ที่ครองการแข่งขันทุกสนาม และมีผู้เล่นที่เรียกได้ว่ามีความหลากหลายนั่นก็คือ Counter – Striket : Global Offensive เป็นเกมแนว fps ต่อสู้ในสนามรบโดยใช้ปืน ซึ่งเป็นการต่อสู้มีการแบ่งฝั่งเป็น 2 ฝ่ายนับเป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากทั่วโลก มีการจัดแข่งขันขึ้นเยอะมากเล่นได้ทุกเพศ เป็นอีกเกมหนึ่งที่อยู่ในวงการ E-Sports มานานและก็ยังได้รับความนิยมอยู่ในปัจจุบันมีการแข่งขันขึ้นอยู่บ่อยครั้ง แล้วในแต่ละแมทที่แข่งขันมีรางวัลเกิน 1 ล้านดอลลาร์ทุกแมตช์ และยอดรวมของรางวัลก็คือ 728 ล้านบาท เงินรางวัลสูงมากเช่นกัน แถมยังมีผู้แข่งขันที่หลากหลาย และถือเป็นเกมที่ต้องใช้ทักษะมาก ๆ อีกเกม

อันดับ 2 Counter - Striket : Global Offensive

อันดับ 3 Fortnite

ความนิยมของเกมแนว fps ในปัจจุบันนั้นมีเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ และเกมแนวนี้ยังมีออกมาให้ให้เราได้ลองมาเล่นออีกมากมาย แต่เกมแนว fps ที่ยังรันอยู่ในวงการอีกเกมนั่นก็คือ Fortnite เกมแนว fps ที่ต่อสู้โดยใช้ปืน มีการจัดการแข่งขันในวงการ E-Sports และเป็นเกมฟรีเกมหนึ่งที่ได้รับความนิยมและมีเงินรางวัลที่สูง แม้แต่ยอดชมในทวิตยังมีคนดูมากที่สุดเลยก็ว่าได้ ซึ่งในปีนี้และปีหน้ามีประกาศออกมาว่าจะมีเงินรางวัล 100 ล้านดอลลาร์ ทั้งหมดยอดรวมของรางวัลก็คือ 649 ล้านบาท ถือว่าเป็นเงินรางวัลที่สูงมาก ๆ ทำให้ Fortnite ได้รับความนิยมเช่นเคย

อันดับ 3 Fortnite

อันดับ 4 League of Legends

สาย moba คนไหนที่ไม่เคยเล่นเกมนี้ถือว่าพลาดมาก เพราะเป็นเกมที่เกมเมอร์หลายคนน่าจะต้องเคยได้ลิ้มลองกันแล้ว กับเกมในตำนาน League of Legends หรือที่เราเรียกกันว่า LOL ซึ่งเกมนี้ได้รับความนิยมมาก และเติบโตแบบก้าวกระโดดใครจะไปเชื่อว่ามันมีการจัดแข่งขัน และมีเงินรางวัลเพิ่มขึ้นในแต่ละแมทมีการจัดการแข่งขันอยู่บ่อยครั้ง และมีเงินรางวัลรวมถึง 458 ล้านบาท นอกจากจะเป็นเกมในตำนานแล้วนักกีฬา E-Sports ของ LOL ยังเป็นที่จับตามอง และมีรายได้สูงอีกด้วย

อันดับ 4 League of Legends

อันดับ 5 PlayerUnknown’s BattleGround

โด่งดังในยุคนี้กันสุด ๆ อย่าง PlayerUnknown’s BattleGround หรือ PUBG ที่นอกจากจะเป็นเกอมบน PC แล้วยังมีในมือถืออีกด้วย ทำให้ระดับความฮอตฮิตของ PUBG เพิ่มขึ้นสุด ๆ และยังเป็นเกมที่มีการแข่งขันอยู่ในกีฬาอีสปอร์ต เป็นเกมยิงปืนที่เล่นเป็นทีม ดุดัน ต้องใช้ทักษะในการเล่นสูงมากต้องมีสกิลในการเล่น มีแมพที่กว้างแต่ก็ยังไม่แน่ชัดว่าในปีนี้จะมีการเติบโตของเกมนี้ได้ดีเพียงเท่าไหน และมีรางวัลรวม 218 ล้านบาท และดูเหมือนว่า PUBG นั้นจะสามารถสร้างความโด่งดังให้กับวงการ E-Sports ได้อีกในอนาคต

อันดับ 5 PlayerUnknown’s BattleGround

อันดับ 6 Overwatch

หลายคนอาจจะคุ้นหูกับเกมนี้กัน เพราะ Overwatch เป็นเกมที่มีมานานมาก และได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่อง เป็นอีกหนึ่งเกมต่อสู้ ที่ใช้การยิงหรือใช้อาวุธต่างๆ โดยรูปแบบของมันจะมีความคล้ายกับเกมต่อสู้ และมีกราฟิกของเกมที่ภาพเป็นการ์ตูน ซึ่งอาจจะทำให้ไม่ได้รับความนิยมในบ้านเรามากนัก แต่ในต่างประเทศต้องบอกว่ามันไม่ใช่แบบในประเทศเราเลยมันได้รับความนิยมมากแล้วมาแรงมี Tournament ต่างๆ เกิดขึ้น ถึงเงินรางวัลจะไม่สูงเท่าเกมอื่นเท่าที่ควร แต่ก็มียอดรวมถึงคือ 217 ล้านบาท เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีเสน่ห์ในตัวและมีเอกลักษณ์ที่ไม่แพ้ใครเลย

อันดับ 6 Overwatch

อันดับ 7 Heroes of the Storm

สำหรับเกมเมอร์ที่เล่นเกมกันมานานแล้วนั้นคงจะไม่มีใครไม่รู้จักเกมเก่าแก่จากค่าย blizzard อย่าง Heroes of the Storm ซึ่งเป็นเกมที่เคยครองตำแหน่งเจ้าแห่ง E-Sports ซึ่งเป็นที่น่าเสียดายมาก เพราะได้มีการยกเลิกจัดการแข่งขันของเกมนี้ไปแล้วอาจจะเพราะตัวเกมที่มีมานานแล้ว และความนิยมที่ลดน้อยลงจึงทำให้ทางค่ายจะต้องประกาศยกเลิกการแข่งขัน แต่เกมก็มียอดรวมในการแข่งขันทั้งหมดคือ 212 ล้านบาท นับเป็นการปิดฉากที่สมเกียรติในสนามของ Heroes of the Storm

อันดับ 7 Heroes of the Storm

อันดับ 8 Hearth Stone

Hearth Stone เกมชื่อดังอีกหนึ่งเกมจากค่าย blizzar ที่สร้างมาจากตำนานของซีรีส์ Warcraft ที่มีลักษณะการเล่น หรือแม้แต่ตัวละคร และกราฟิกของเกมที่คล้ายกับเกม Warcraft แต่มีรูปแบบการเล่นที่น่าสนใจมันเป็นเกมที่มีชื่อเสียง และมีการแข่งขันตาม Tournament ต่างๆ เมื่อในปี 2017 มีการจัดการแข่งขันที่ใหญ่ที่สุดของเกมนี้ และเงินรางวัลที่แจกทั้งหมดเลยก็คือ 160 ล้านบาท ถือเป็นรางวัลที่สูงเป็นอันดับ 8 จากอีกหลากหลายเกมเลยก็ว่าได้

อันดับ 8 Hearth Stone

การเข้าสู่การเป็นนักแข่งขัน eSports

หลาย ๆ คนอาจจะมีความฝันที่อยากจะสร้างอาชีพ สร้างรายได้จากการเข้าแข่งขันเกม หรือ เข้าสู่วงการ E-Sports แน่นอนว่า ต้องใช้ความพยายามในเรื่องของความมีวินัย และเงินสำหรับการลงทุน ซึ่งอาาจะต่างจากการแข่งขันกีฬาอื่น ๆ ที่อาจะไม่ต้องลงทุนในระหว่างขั้นตอนการก้าวเข้าสู่วงการ ซึ่งสิ่งที่สำคัญ สำหรับการเข้าเป็นนักกีฬา E-Sports ที่เก่ง และมีอนาคต ผู้เล่นต้อง หาเกมที่เหมาะกับตัวเอง เพื่อพัฒนาฝีมือ และมีความสุขตลอดการฝึกซ้อม โดยเลือกเกมที่ตัวเองเก่งที่สุดและสนุกกับมันมากที่สุดเพียงเกมเดียว

อุตสาหกรรมเกมนั้นมีเกมหลากหลายรูปแบบ และมาจากหลากหลายค่าย ที่มีความนิยมที่แตกต่างกัน โดยในวงการ E-Sports นั้น เกมที่เรียกได้ว่าเป็นเหล่าเจ้าสนามอย่าง เกม 8 อันดับที่ใช้แข่งขัน E-Sports มากที่สุด นั้นต่างเป็นเกมที่ได้รับความนิยม และยังมีเงินรางวัลรวมที่มหาศาลอีกด้วย

ซึ่งต้องบอกเลยว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยม และมีผู้ดาวน์โหลดมาเล่นเป็นจำนวนมาก โดยแต่ละเกมที่ใช้แข่งขัน E-Sports นั้น ก็เกมที่เป็น 1 ใน 10 เกมฟรีทำเงินในปี 2021 ด้วย เรียกได้ว่าเป็นเกมยอกฮิตที่ฉุดไม่อยู่กันเลยทีเดียว

นอกจากนี้ เราขอแนะนำ 4 เกมมือถือ แนว MMORPG ไว้ให้เหล่าเกมเมอร์ หรือคนที่อยากจะลองเล่นดู ได้ไปหาดาวน์โหลดมาเล่นกัน ซึ่งบางเกมอย่างจะถูกใจผู้เล่นจนติดงอมแงมเลยก็ได้